14:17 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

ÁNH MẮT TRẺ THƠ NHÂN NGÀY TẾT THIẾU NHI (1/6)

Thứ tư - 01/06/2016 03:00
Những buổi giao lưu, trao quà tặng cho trẻ nhân dịp Tết thiếu nhi và Tết trung thu từ năm 2009 trở lại đây là một hoạt động thường niên của đơn vị, luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS. Thông qua đó, nhằm hỗ trợ về vật chất, ủng hộ về tinh thần cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nhiễm HIV, giúp trẻ em được vui chơi lành mạnh, tự tin, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Xã hội, cộng đồng giảm bớt sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS... Buổi Giao lưu vui vẻ, xúc động và đậm tính nhân văn.
 
Năm nay, với sự hỗ trợ và lòng nhiệt thành của các tình nguyện viên, của các cô, chú là cán bộ Trung tâm, hơn sáu chục trẻ em trong buổi gặp mặt đã được giao lưu vui vẻ: Được thể hiện bản thân thông qua các trò chơi, được ca hát, ăn bánh kẹo và cả những suất phở ăn trưa do các thành viên của Nhóm “Hồng thêm giọt máu” đã tự tay chuẩn bị và nấu nướng. Các bậc cha mẹ cũng được liên hoan vui chung cùng con em, bữa ăn trưa thật ngon và ấm áp tình người.
Điều làm chúng tôi thật ngạc nhiên và xúc động là ngay từ sáng sớm, các bạn Tình nguyện viên của Nhóm “Hồng thêm giọt máu” đã có mặt tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS. Không quản đường xa, mỏi mệt, vừa đến nơi các bạn đã bắt tay ngay vào việc, phân nhau ra thành các nhóm nhỏ để triển khai công việc: Nhóm chuẩn bị quà tặng, nhóm giao lưu vui chơi với trẻ, nhóm chuẩn bị các xuất ăn trưa cho mọi người... Sự tận tâm vì công việc khiến những khuôn mặt lã chã mồ hôi vẫn nở những nụ cười thật rạng rỡ... Có lẽ, tình thương đối với những hoàn cảnh bệnh tật, khó khăn đã giúp các bạn quên đi cả sự mỏi mệt. Bác sỹ Trần Thị Phương Lan, Giám đốc Trung tâm mặc dù rất bận rộn cũng tạm gác mọi việc để đến tham dự và vui chung với các trẻ.
Nhìn những ánh mắt ngây thơ, những gương mặt rạng ngời của trẻ em như quên đi cả bệnh tật, ốm đau đã tiếp thêm nguồn năng lượng cho những người đang vượt qua những nguy cơ với tính mạng mình đế đẩy lùi đại dịch, dần loại bỏ HIV/AIDS ra khỏi cuộc sống cùa cộng đồng dân cư.

Tác giả bài viết: BS.Tạ Văn Hoành - Trung tâm PC HIV/AIDS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn