17:57 EST Thứ ba, 21/11/2017

200 đối tượng được khám, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Tân Mỹ – T.P Bắc Giang

Thứ bảy - 11/11/2017 06:47

Sáng 10/11/2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trạm y tế xã Tân Mỹ tổ chức buổi khám chữa bệnh nhân đạo cho 200 đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách, hội viên Hội Chữ thập đỏ và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Mỹ – T.P Bắc Giang.

Bà Ngô Thị Thu Nga – Trưởng khoa Mắt Trung tâm KSBT tỉnh phát biểu tại buổi khám nhân đạo

Tại buổi khám bệnh nhân đạo, các y, bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành đo huyết áp, đo thị lực, khám nội khoa, khám mắt và hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng thời phối hợp với Hội chữ thập đỏ tặng 200 suất quà và cấp phát một số thuốc miễn phí như: Vitamin B1, B6, PP, hoạt huyết dưỡng não, dầu gió, dung dịch Natricloricd 0,9%… cho các đối tượng.

Người dân được khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí

Khám, chữa bệnh nhân đạo là một trong chuỗi hoạt động nhân đạo của thành phố Bắc Giang hướng đến người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ, phát hiện sớm bệnh tật, góp phần không nhỏ trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh buổi khám chữa bệnh nhân đạo:

Hoạt động có ý nghĩa hướng tới người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội

Bác sỹ Hướng dẫn, tư vấn sức khỏe cho người dân

Đo thị lực

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Khám Nội cho các đối tượng

Tặng quà và cấp phát thuốc cho các đối tượng

Nguồn tin: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh