18:33 EDT Thứ hai, 21/05/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hướng dẫn chuyển tuyến các địa bàn giáp ranh

Thứ ba - 29/01/2013 20:26


 Việc tổ chức thực hiện các quy định trên đã được các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầu đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Tuy nhiên, theo thống kê và phản ánh của các đơn vị và cơ quan Bảo hiểm xã hội, chi phí khám chữa của các xã giáp ranh tăng cao hơn nhiều lần so với các xã khác trong huyện và các xã, phường của thành phố Bắc Giang, do đó ảnh hưởng rất nhiều đến sự quản lý và cân đối quỹ của các đơn vị.
Để đảm bảo sự quản lý và cân đối quỹ tại các đơn vị , đồng thời tạo điều kiện cho người bệnh tại các xã giáp ranh được chuyển đến các cơ sở khám chữa bệnh gần nhất, sau khi thống nhất với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế hướng dẫn thực hiện chuyển tuyến như sau:
             1. Việc chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vẫn tiếp tục được thực theo Quyết định số 1026/QĐ-SYT, ngày 03/8/2011 của Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang về việc Ban hành quy định tạm thời về nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
            2. Đối với việc chuyển tuyến giữa các địa bàn giáp ranh được quy định tại Quyết định số 1026/QĐ-SYT ngày 03/8/2011 của Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang được hướng dẫn thực hiện như sau:
Người bệnh tại 10 trạm y tế xã giáp ranh với thành phố Bắc Giang được quy định tại Phụ lục I, kèm theo Quyết định số 1026/QĐ-SYT nêu trên ngoài việc chuyển tuyến đến bệnh viện đa khoa huyện trên địa bàn theo quy định hiện hành, được phép chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa thành phố Bắc Giang để khám bệnh, chữa bệnh. Riêng đối với bệnh nhân mắc các bệnh về nội tiết, chuyển hóa được phép chuyển thẳng đến Trung tâm Sốt rét – Nội tiết để khám bệnh, chữa bệnh.
Trên đây là hướng dẫn thực hiện chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các địa bàn giáp ranh trong tỉnh. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ảnh về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y) hoặc BHXH tỉnh (Phòng Giám định BHYT) để nghiên cứu, giải quyết./.
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn