00:20 EDT Thứ hai, 01/05/2017

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hội nghị triển khai thực hiện chỉ thị 09/CT-UBND

Thứ tư - 27/11/2013 03:22
Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y, dược ngoài công lập nhằm phát huy những mặt tích cực, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, tiêu cực, ngày 27/11/2013 Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 6/11/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý hành nghề y, dược ngoài công lập. Đến dự có lãnh đạo Sở và chuyên viên các phòng ban, giám đốc các đơn vị thuộc Sở, lãnh đạo phòng y tế và lãnh đạo các bệnh viện, công ty dược tư nhân đóng trên địa bàn...
Ông Trương Quang Vinh- Phó giám đốc Sở Y tế đã triển khai tới Hội nghị Chỉ thị 09/CT-UBND và Kế hoạch triển khai thực hiện của Sở Y tế, trong đó nhấn mạnh cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về hành nghề y, dược và những quy định về chuyên môn kỹ thuật y dược, những kiến thức mới về y dược để những người hành nghề tự giác thực hiện, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân để người dân lựa chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ được cấp phép theo quy định; Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, hậu kiểm các cơ sở y, dược ngoài công lập, kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, vi phạm về đạo đức; Xử lý nghiêm minh các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về hành nghề y, dược trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị cũng đã được nghe các phát biểu tham luận của lãnh đạo Phòng Y tế, trung tâm y tế một số huyện và Bệnh viện đa khoa Sông Thương, BV YHCT LanQ...về việc quản lý và thực hiện các văn bản quy định của Nhà nước về hành nghề y dược tư nhân.

Nguồn tin: Trung tâm TTGDSK thực hiện./.