12:42 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Phổ biến Văn bản QPPL

Tiến tới loại trừ bệnh Dại động vật

Thứ hai - 12/06/2017 03:46
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch khống chế và tiến tới loại trừ bệnh Dại động vật giai đoạn 2017-2020.
Cần tiêm phòng vắc-xin cho vật nuôi đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Kế hoạch yêu cầu thực hiện đồng bộ, triệt để các giải pháp phòng, chống bệnh Dại động vật, chủ động giám sát dịch bệnh. Trong đó tiến hành tuyên truyền, tập huấn để nâng cao kiến thức và ý thức cả cộng đồng về tính chất nguy hiểm của bệnh Dại, các biện pháp phòng, chống.

Hàng năm thực hiện đợt tiêm phòng chính vắc-xin dại vào tháng 3 và tháng 4, ngoài ra thường xuyên thực hiện các đợt tiêm phòng bổ sung đảm bảo mỗi con chó, mèo được tiêm 1 lần/năm. Phấn đấu tiêm phòng đạt 80% trở lên so với tổng đàn chó, mèo.

* Chi tiết Kế hoạch./.