06:28 EDT Thứ năm, 23/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Phổ biến Văn bản QPPL

Phổ biến Luật an toàn vệ sinh lao động, Thông tư số 28/2016/TT-BYT của Bộ Y tế

Thứ năm - 05/01/2017 22:18

Để tăng cường và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, vai trò, trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đặc biệt là tập trung triển khai Luật an toàn vệ sinh lao động có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn khác, Giám đốc Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức, người lao động.
Cụ thể các đơn vị trong ngành phổ biến Luật an toàn vệ sinh lao động, Thông tư số 28/2016/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý bệnh nghề nghiệp và các văn bản hướng dẫn thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh lao động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị. Rà soát lại môi trường làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị để có giải pháp duy trì, khắc phục các vi phạm các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động theo quy định, không để xảy ra tai nạn lao động ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người lao động và tài sản của cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch và tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Riêng đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đa khoa tuyến huyện phối hợp với các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo quy định của pháp luật và các quy định hiện hành của Bộ Y tế. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các bộ phận chức năng của Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và xã họi thực hiện quan trắc môi trường lao động tại các cơ sở trên địa bàn; tham mưu xây dựng kế hoạch phối hợp với các sở liên quan và chính quyền các địa phương tổ chức thanh, kiểm tra các doanh nghiệp có môi trường lao động độc hại có thể gây bệnh nghề nghiệp cho người lao động; xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo quy định đối với các doanh nghiệp có vi phạm. Bên cạnh đó cũng giao cho Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Luật An toàn vệ sinh lao động, tiêu chuẩn vệ sinh lao động, các bệnh nghề nghiệp có thể mắc phải khi làm việc, cách phòng tránh …. để người lao động, người sử dụng lao động, cán bộ quản lý nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng môi trường lao động an toàn, bảo vệ sức khỏe.

84_2015_QH13
ND44CP_LUAT_ATVSLD