01:38 EDT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Phổ biến Văn bản QPPL

Đẩy mạnh khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS

Thứ ba - 05/09/2017 22:21
Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 4783/BYT-AIDS về việc đẩy mạnh công tác kiện toàn, thực hiện khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV/AIDS.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai phương án trong việc tổ chức hệ thống y tế thực hiện nhiệm vụ điều trị HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh/thành phố đáp ứng được các điều kiện khám bệnh, chữa bệnh HIV/AIDS qua BHYT.

Hoàn thành công tác kiện toàn và thực hiện khám chữa bệnh HIV/AIDS qua BHYT. Với các bệnh viện đang điều trị HIV/AIDS, bổ sung hợp đồng khám chữa bệnh HIV/AIDS vào hợp đồng khám chữa bệnh BHYT hằng năm; triển khai cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh HIV/AIDS qua Quỹ BHYT. Thời gian hoàn thành việc bổ sung hợp đồng khám, chữa bệnh HIV/AIDS trước ngày 30/9/2017.

Với các Trung tâm Y tế và Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS khẩn trương rà soát các điều kiện để ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT với các cơ quan BHXH. Trường hợp không thể hoàn thành việc ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH trước ngày 30/10/2017, đề nghị Sở Y tế có kế hoạch tư vấn, chuyển người nhiễm HIV đang điều trị tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế một chức năng sang các bệnh viện đang triển khai điều trị HIV/AIDS qua BHYT.

Bên cạnh đó, triển khai các biện pháp và huy động nguồn lực tài chính hỗ trợ người nhiễm HIV tham gia và sử dụng thẻ BHYT cho điều trị thuốc ARV từ ngày 01/01/2018.

Đồng thời, triển khai các biện pháp hỗ trợ, theo dõi người bệnh trong quá trình chuyển giao điều trị HIV/AIDS, không để tình trạng gián đoạn, bỏ điều trị do tác động của quá trình chuyển giao này.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn