17:56 EST Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Phổ biến Văn bản QPPL

BHYT sẽ chi trả khi sử dụng gói dịch vụ y tế cơ bản ở tuyến xã

Thứ tư - 25/10/2017 23:29
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 39/2017/TT-BYT quy định về gói dịch vụ y tế cơ bản (DVYTCB) cho tuyến cơ sở.

Theo đó, gói dịch vụ y tế cơ bản gồm “Gói DVYTCB  do quỹ bảo hiểm y tế chi trả” và “Gói DVYTCB phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khoẻ”, cụ thể:

-  Người tham gia BHYT sử dụng gói DVYTCB do quỹ BHYT chi trả (áp dụng với cơ sở y tế tuyến xã) sẽ được hưởng quyền lợi theo phạm vi hưởng và mức hưởng theo quy định pháp luật về BHYT.

(Danh mục dịch vụ thuộc gói DVYTCB do quỹ BHYT chi trả  gồm các dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh tại Phụ lục I và danh mục thuốc tại Phụ lục II)

- Gói DVYTCB phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khoẻ gồm các dịch vụ thiết yếu quy định tại Phụ lục III Thông tư này áp dụng tại Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế cấp xã.

- Gói DVYTCB được cập nhật định kỳ 1 – 2 năm hoặc đột xuất khi có yêu cầu.

Xem chi tiết tại Thông tư 39/2017/TT-BYT (có hiệu lực từ ngày 01/12/2017).

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn