16:33 EDT Thứ hai, 24/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm » Ngộ độc thực phẩm

Sở Y tế báo cáo Kết quả khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet

Thứ hai - 21/03/2016 21:44
Bữa ăn gây ngộ độc được xác định là bữa ăn ca tối ngày 18/3/2016. Theo kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn được chế biến từ rau củ quả còn lưu lại cho thấy đều bị nhiễm vi khuẩn E.coli vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
          Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp mắc NĐTP đầu tiên vào điều trị tại BVĐK tỉnh, Sở Y tế đã huy động các lực lượng trong ngành và phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các đơn vị chức năng của TP. Bắc Giang, huyện Yên Dũng, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet triển khai khắc phục sự cố ngộ độc thực phẩm.
 Kết quả có 97 người đã được tổ chức thu dung, cấp cứu điều trị kịp thời tình trạng sức khỏe ổn định và được xuất viện. Không để trường hợp nào tử vong do mắc NĐTP. Sở Y tế cũng chỉ đạo công tác tuyên truyền hướng dẫn công tác phòng ngừa NĐTP tiếp diễn; kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể của Công ty và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và kiến nghị với người có thẩm quyền quyết định xử phạt các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK