15:20 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

lịch tiếp dân

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai hiệu quả kỹ thuật nối thông lệ - mũi

Thứ hai - 26/03/2018 08:29

(BGĐT) - Từ đầu năm đến nay, Khoa Mắt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã triển khai thành công 30 ca phẫu thuật nối thông lệ - mũi để phục hồi lưu thông nước mắt từ túi lệ xuống ổ mũi qua ngách mũi giữa.

Phẫu thuật nối thông lệ - mũi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là kỹ thuật mới vượt tuyến được đưa vào thực hiện tại Bệnh viện từ tháng 12-2017 nhằm can thiệp cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về viêm túi lệ, tắc lệ đạo rất phổ biến trong nhãn khoa. Kỹ thuật này do các bác sĩ Bệnh viện Mắt T.Ư chuyển giao cho nhóm bác sĩ nhãn khoa của Bệnh viện trong năm 2017. Trong đó bác sĩ Đặng Văn Hòa trực tiếp điều hành kíp mổ. Trước đây phẫu thuật này chỉ thực hiện được tại tuyến T.Ư. Thời gian tiến hành mổ từ 30-45 phút giúp người bệnh không phải chuyển tuyến, giảm quá tải và chi phí điều trị.

Minh Thu

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn