18:34 EDT Thứ hai, 21/05/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Học tập tấm gương Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ trường Trung cấp Y tế Bắc Giang học tập và làm theo tấm gương đạo đức HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 07/06/2013 19:56
Trong suốt 82 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay luôn vững bước dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Hòa cùng không khí chung đó, tuổi trẻ Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang cũng phấn khởi, hăng hái và tràn đầy nhiệt huyết hoạt động gắn với các nhiệm vụ cụ thể trong những tháng đầu năm 2013 và đạt được nhiều thành tích rực rỡ, đáng khích lệ.
          Một trong những hoạt động đầu năm 2013 là hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy những giọt máu đỏ tươi đang chảy từ cơ thể ta vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc khi biết ta vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Trong thời gian qua, gần đây nhất là tháng 1/2013, phong trào hiến máu nhân đạo được các cán bộ, giáo viên, đảng viên, đoàn viên trường Trung cấp Y tế Bắc Giang hưởng ứng tham gia mà tích cực nhất là đối tượng học sinh.
 
          Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh với nghĩa cử cao đẹp của mình tham gia hiến máu nhân đạo với tấm lòng tự nguyện và nhiệt huyết, tuyên truyền vận động các em học sinh hiểu rằng những giọt máu hồng của các em sẽ chính là món quà cuộc sống gửi đến người bệnh, đây là việc làm cần thiết đối với toàn xã hội, đặc biệt đối với một môi trường đào tạo cán bộ y tế, nhà trường đã xác định việc hiến máu nhân đạo luôn là trách nhiệm và tình thương, vì ngành Y chính là ngành cứu sống con người, việc hiến máu chính là điều kiện cần thiết cứu sống con người. Đó chính là lý do khiến cho toàn thể cán bộ và học sinh nhà trường thông suốt việc hiến máu nhân đạo là việc làm vô cùng cần thiết. Thông qua các hoạt động tuyên truyền cùng với việc nhận thức được hoạt động hiến máu là hoạt động có ý nghĩa và là một nghĩa cử cao đẹp, đã thu hút được sự quan tâm và huởng ứng của đông đảo cán bộ giáo viên cùng các em học sinh trường Trung cấp Y tế Bắc Giang tham gia với lòng mong muốn mang lại sức khoẻ, mang lại trọn vẹn niềm vui cho những người bệnh nặng, những người đang mắc bệnh hiểm nghèo. Điều đó được thể hiện rõ trên khuôn mặt đầy phấn khởi và hạnh phúc của  hơn 300 học sinh tham gia hiến máu trong đầu năm 2013 vừa qua. Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, mỗi chi đoàn học sinh tham gia sôi nổi hoạt động hiến máu cứu người bệnh, đó là trách nhiệm cũng như là một bổn phận thiêng liêng, cao cả của chúng ta góp phần vào phong trào Đoàn trường Trung cấp Y tế Bắc Giang hoạt động ngày càng vững mạnh và đạt được thành tích xuất sắc.
          Ngoài ra, hòa theo không khí hưởng ứng chào mừng 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013), Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang còn tổ chức nhiều hoạt động thi đua cho các đoàn viên, tuyên truyền vận động thi đua dạy tốt, học tốt, gắn với các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt với hoạt động "vừa học, vừa chơi", Hội thi "Rung chuông vàng" là sân chơi vô cùng bổ ích cho các em đoàn viên ở các chi đoàn tham dự sôi nổi. Đến dự và cổ vũ Hội thi "Rung chuông vàng" chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh có cô Trần Thị Hằng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư đoàn trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh các khóa K40, K41, K42 có mặt đông đảo để cổ vũ cho các thí sinh, đặc biệt là sự góp mặt của các thí sinh tiêu biểu đến từ các chi đoàn được lựa chọn để tham dự cuộc thi. Tại hội thi, các thí sinh trả lời các câu hỏi của ban tổ chức với sự chuẩn bị chu đáo và sự “cứu trợ” nhiệt tình, kịp thời của các thầy cô giáo, các bạn cùng lớp. Hội thi "Rung chuông vàng" thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá các phong trào hoạt động và học tập tại nhà trường, đây là một sân chơi vô cùng bổ ích và hấp dẫn với các em, và thu hút sự tham gia, chú ý của tất cả các đoàn viên tới cổ vũ. Vì tại sân chơi này, các em học sinh  không chỉ có cơ hội giao lưu học hỏi mà còn có cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo của mình. Các em cũng được bổ sung, củng cố kiến thức toàn diện (đặc biệt là kiến thức về chuyên môn y học và kiến thức về giao thông, các vấn đề về xã hội...) để từ đó hình thành kĩ năng sống, thu nạp thêm nhiều điều hấp dẫn, mới lạ từ thế giới xung quanh.
        
            Ảnh: Hội thi rung chuông vàng- Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang
Hội thi “Rung chuông vàng ” trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã khép lại trong niềm vui, phấn khởi của các em học sinh và các thầy cô giáo. Hội thi trở thành nguồn động lực thúc đẩy phong trào dạy và học của nhà trường ngày càng tốt hơn.
          Trong thời gian tới, Đoàn Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa nguồn lực hiện có đồng thời mạnh dạn giới thiệu những đoàn viên ưu tú tham dự lớp cảm tình Đảng; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đoàn là góp phần xây dựng Đảng, bổ sung cho Đảng lực lượng trẻ, có tri thức, đạo đức, sức khoẻ để gánh vác công việc được Đảng giao cho. Ngoài ra, Đoàn trường sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả đoàn viên phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ bằng những hành động cụ thể, những việc làm thiết thực thông qua hoạt động "đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"  với những kết quả tốt trong hoạt động giảng dạy và học tập, xây dựng các công trình thanh niên... nhằm góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn