10:02 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Học tập tấm gương Hồ Chí Minh

Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ ba - 18/06/2013 04:27
         Trung tâm kiểm nghiệm Bắc giang với chức năng là cơ quan pháp lý về xác định chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trong địa bàn tỉnh, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Sở Y tế Bắc Giang. Trung tâm có vai trò quan trọng và tích cực trong việc giám sát chất lượng thuốc để thúc đẩy việc nâng cao không ngừng chất lượng thuốc, bảo đảm hiệu lực của thuốc trong phòng bệnh, chữa bệnh và an toàn cho người dùng.

                                                                                                    
          Cùng với việc nâng cao chất lượng kiểm tra kiểm nghiệm thuốc, Trung tâm luôn chú trọng tới các hoạt động phong trào, coi đó là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá hiệu quả công tác trong Trung tâm, đặc biệt là hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã được Trung tâm đặc biệt quan tâm và phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ Trung tâm. Đây là phong trào đã thu hút được sự tham gia đông đảo nhất và có hiệu quả to lớn trong việc nâng cao chất lượng trong công tác kiểm tra, kiểm nghiệm thuốc.
Hưởng ứng phong trào này, Chi bộ Trung tâm đã triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ Trung tâm bằng nhiều hình thức và nội dung như: Tổ chức tuyên truyền về cuộc vận động gắn với các ngày lễ lớn trong năm như kỷ niệm ngày thầy thuốc VN, ngày giải phòng miền Nam, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, …
 Đối với các đảng viên trong chi bộ, chi bộ đã phát động nhiều phong trào thi đua về kiểm tra kiểm nghiệm thuốc, phong trào học tập, nâng cao tinh thần tự học, tinh thần phấn đấu của cán bộ, đảng viên trong đơn vị như phong trào xây dựng “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc -GLP”, phong trào thực hiện tốt 12 điều y đức, ... Với tinh thần thi đua phấn đấu lập thành tích xuất sắc, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng kiểm nghiệm, cán bộ Đảng viên còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực, hiệu quả, nhiều sáng kiến hay và bổ ích trong kiểm nghiệm thuốc, điển hình như đề tài: “Ứng dụng kỹ thuật phân lập và định danh 4 loại vi khuẩn: Escherichia coli, Salmonella, Pseudomonas aeruginosa, và Staphylococcus aureus trong các chế phẩm thuốc y học cổ truyền tại Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang năm 2012”; sáng kiến “Định lượng các chế phẩm Probiotic”,... Cùng với đó, trong năm 2012 và 2013 Trung tâm liên tục tăng số lượng các hoạt chất mới được kiểm nghiệm từ 182 lên 190 hoạt chất. Công tác kiểm tra cơ sở được trú trọng, tăng cường kiểm tra thuốc ở cuối nguồn như tuyến xã, chất lượng công tác ngày được nâng lên. Công tác tuyến cơ sở trong năm 2012 đã tiến hành kiểm tra được trên 40% các xã trong tỉnh, tính riêng 6 tháng đầu năm 2013 trung tâm đã cử 35 đoàn cán bộ đi công tác kiểm tra giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm tại 361 cơ sở với 442 lượt kiểm tra, trong đó đã kiểm tra được tên 70 trạm y tế xã, thị trấn. Đã lấy 443 mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng (đạt 66,12% kế hoạch năm).
Như vậy có thể thấy rằng, mặc dù đội ngũ cán bộ chuyên môn còn hạn chế về cán bộ có trình độ cao đại học, trên đại học, cơ sở vật chất và Trang thiết bị còn gặp nhiều khó khăn như: khu nhà 4 tầng trước đây là Sở Y tế cũ xây dựng từ những năm 80 nay đã xuống cấp, việc cải tạo thành các phòng thí nghiệm chắp vá chưa đồng bộ. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ, viên chức Trung tâm đã luôn tích cực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo chất lượng trong kiểm tra, kiểm nghiệm thuốc ngày một nâng cao.
          Ghi nhận những kết quả đó, nhiều năm liền Trung tâm liên tục được nhận giấy khen, bằng khen của Sở Y tế và của UBND tỉnh, của Viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung ương. Nói về điều này, ông Nguyễn Văn Phượng - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung tâm luôn nỗ lực vì sức khỏe của nhân dân, hưởng ứng và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể thiết thực, đó chính là hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã được giao phó, là góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân”./.

Nguồn tin: Trung tâm Kiểm Nghiệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn