20:33 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

VIỆT YÊN TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG LÒNG GHÉP CUNG CẤP DỊCH VỤ CSSK/KHHGĐ NĂM 2015

Thứ tư - 01/04/2015 23:26

Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện Việt Yên vừa tổ chức triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn năm 2015.
Năm nay Chiến dịch được thực hiện tại 19/19 xã, thị trấn, trong đó 03 xã có mức sinh cao và tỷ lệ áp dụng biện pháp tránh thai thấp nhất huyện năm 2014 được chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ; 16 xã, thị trấn được ngân sách huyện đầu tư, tổng kinh phí thực hiện là gần 30 triệu đồng. Tại các địa bàn Chiến dịch, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên/thanh niên sẽ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ. Phấn đấu trong Chiến dịch sẽ có hơn 6 nghìn người thực hiện mới biện pháp tránh thai, hơn 2 nghìn người được khám và chẩn đoán viêm nhiễm đường sinh sản, đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch triệt sản, trên 60% chỉ tiêu kế hoạch đặt dụng cụ tử cung, 60% kế hoạch thuốc tiêm, cấy, qua đó góp phần đảm bảo thực hiện cơ bản các chỉ tiêu KHHGĐ tại các xã.
          Chiến dịch được tổ chức làm 2 đợt, đợt 1 từ nay đến hết ngày 30/4 , dợt 2 kết thúc trước ngày 30/10 cho những xã, thị trấn chưâ hoàn thành chỉ tiêu Chiến dịch.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: Chi cục Dân số- KHHGĐ