21:26 ICT Chủ nhật, 28/05/2017

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho 750 lượt người

Thứ năm - 05/09/2013 13:33
Trong các ngày từ 22 đến 29/8, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Yên Dũng phối hợp với Phòng Y tế huyện thành lập Đội lưu động tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, thực hiện truyền thông cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho  thành viên BCĐ công tác DS-KHHGĐ, Ban giám hiệu, Tổng phụ trách đội, cán bộ y tế học đường và 450 học sinh khối 8, 9 của các xã Quỳnh Sơn, Xuân Phú, Cảnh Thụy. Đồng thời các bác sĩ của Phòng Y tế, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện đã khám sức khỏe, siêu âm và tư vấn trực tiếp về sức khỏe sinh sản vị thành niên và cách chăm sóc sức khỏe của bản thân và bạn bè cho 750 học sinh THCS tại các xã trên. Đây là hoạt động thiết thực, giúp các em học sinh có những hiểu biết đúng đắn về tâm sinh lý, sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên để hưởng tới xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh. Các hoạt động của mô hình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh và học sinh.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: Chi cục Dân số- KHHGĐ