20:23 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

Thành lập mới 69 câu lạc bộ Dân số - KHHGĐ

Thứ bảy - 07/06/2014 06:40
Từ nguồn đối ứng Dự án "Tầm soát dị dạng, bệnh tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2014", các huyện Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Yên Dũng đã thành lập mới 09 CLB "Người cao tuổi giúp người cao tuổi", kết nạp gần 300 hội viên tham gia sinh hoạt.
Thành lập mới 69 câu lạc bộ Dân số - KHHGĐ

Vừa qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ các huyện trên đã phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức các hoạt động ra mắt, tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các CLB. Bên cạnh đó, các huyện Tân Yên, Yên Thế, Việt Yên, Yên Dũng và thành phố Bắc Giang cũng thành lập mới 60 CLB Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân có trên 2000 hội viên là học sinh tại các trường THCS, THPT tại 20 xã, phường, thị trấn; tổ chức 20 cuộc ra mắt CLB và truyền thông về DS/SKSS/KHHGĐ cho các hội viên. Tại địa điểm diễn ra hoạt động, các CLB đã treo 44 băng zôn, khẩu hiệu, thông điệp tuyên truyền về các mô hình, đề án. Hoạt động của các Mô hình, đề án đã tạo dư luận xã hội tốt và gây ấn tượng mạnh cho các tầng lớp nhân dân. Trong thời gian tới, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh sẽ tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng tổ chức, quản lý CLB cho ban chủ nhiệm các CLB mới thành lập và cung cấp các sản phẩm (băng đĩa hình, cẩm nang, tờ rơi...) truyền thông về những nội dung liên quan đến Mô hình cho các CLB.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: (Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh)