01:39 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

Tập huấn truyền thông mô hình tư vấn tiền hôn nhân

Thứ sáu - 05/07/2013 10:52
         Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh vừa tổ chức tập huấn truyền thông Mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2013. Tham dự các lớp tập huấn có 167 học viên là cán bộ truyền thông của Trung tâm Dân số - KHHGĐ, cán bộ, viên chức dân số cấp xã và chủ nhiệm các Câu lạc bộ Tiền hôn nhân, phụ trách "Góc kiến thức" về sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên ở 30 xã triển khai Mô hình trong toàn tỉnh. Tại đây, các học viên đã được củng cố, trang bị thêm các kiến thức về những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - Thanh niên, kiến thức phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn; kỹ năng quản lý, tổ chức hoạt động của CLB Tiền hôn nhân...Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ triển khai các nội dung, hoạt động này ở địa bàn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, những thay đổi về cơ thể, tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, giúp các hội viên của các CLB tiền hôn nhân có kiến thức cơ bản để vượt qua những thử thách đầu đời, hướng tới việc xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh; nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản, kỹ năng sống, từ đó có thái độ, hành vi ứng xử phù hợp để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và bạn bè cùng trang lứa, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, tâm lý, tinh thần trước khi kết hôn.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: Chi cục Dân số- KHHGĐ