19:48 EST Thứ sáu, 17/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

TOÀN TỈNH THÀNH LẬP 30 CÂU LẠC BỘ NGƯỜI CAO TUỔI GIÚP NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ tư - 03/06/2015 20:40
Theo đó, đã có thêm 15 Câu lạc bộ (CLB) “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” được thành lập tại 5 huyện: Sơn Động, Lục Nam, Tân Yên, Yên Thế, Việt Yên, mỗi huyện tổ chức thực hiện Mô hình tại 03 xã, mỗi xã thành lập 01 CLB, thu hút thêm gần 600 hội viên tham gia. Nâng tổng số CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi hiện có trong toàn tỉnh lên 30 CLB với hơn 1000 hội viên người cao tuổi và tình nguyện viên tham gia sinh hoạt, trong đó thành phố Bắc Giang và huyện Lạng Giang là địa bàn triển khai thí điểm đầu tiên từ năm 2012 bằng chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số - KHHGĐ.
          Ngay sau khi thành lập và ra mắt, các CLB mới đã được Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền thông về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động chính của Mô hình và cung cấp thông tin, kiến thức về chăm sóc người cao tuổi cho người cao tuổi và tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt CLB định kỳ, sinh hoạt lồng ghép. Các CLB thành lập từ những năm trước tiếp tục được hỗ trợ kinh phí, chuyên môn duy trì hoạt động hiệu quả.
          Đây là Mô hình có ý nghĩa thiết thực, hoạt động hiệu quả, góp phần tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia vào các hoạt động xã hội, phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước nên đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và cộng đồng, cần được nhân rộng hơn trong những năm tiếp theo. 

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: Chi cục Dân số- KHHGĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn