12:13 EST Thứ hai, 20/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

Hiệu quả từ một mô hình thí điểm

Thứ hai - 10/02/2014 21:11

Sau 4 năm thực hiện thí điểm Mô hình, 15 trường THPT đã tổ chức hoạt động SHNK bằng nhiều hình thức phù hợp. 100% các trường xây dựng được hòm thư và bảng tin tư vấn; 30% trường xây dựng hệ thống pano biển tường và pano kẹp mang nội dung, thông điệp tuyên truyền về SKSS VTN/TN. Chi cục Dân số - KHHGĐ đã biên soạn, nhân bản 250 cuốn tài liệu tuyên truyền về SKSS VTN/TN, cung cấp hơn 10.000 tờ rơi, 250 đĩa VCD phim tình huống về SKSS VTN/TN, đĩa Đối thoại trẻ - Vắc xin cho tình yêu cung cấp cho các trường phục vụ hoạt động tuyên truyền. Bên cạnh việc duy trì hoạt động của tủ sách truyền thông, bảng tin, hòm thư tư vấn về kiến thức DS/SKSS VTN/TN, nhiều trường đã xây dựng thêm hệ thống pano mang thông điệp truyền thông về SKSS VTN/TN, nhân bản, cấp phát tài liệu giáo dục giới tính, chăm sóc SKSS VTN/TN cho tất cả học sinh sau đó kiểm tra tích hợp vào kết quả học tập của các môn học có nội dung liên quan. Phần lớn các trường chọn hình thức tổ chức thi tìm hiểu DS/SKSS VTN/TN để thu hút sự quan tâm, hào hứng cho học sinh và tạo những hiệu ứng tích cực. Đặc biệt năm 2013, BQL mô hình đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường ngoài duy trì hoạt động còn tổ chức được 03 cuộc thi giao lưu tìm hiểu kiến thức về dân số, SKSS VTN/TN có sự tham gia của 100% trường thí điểm mô hình. 

Các hoạt động của Mô hình đã nâng cao nhận thức cho học sinh trong nhà trường, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như cha mẹ học sinh về giáo dục kiến thức DS/SKSSVTN cho con em mình, từng bước tháo gỡ những khó khăn trong việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho thanh niên. Qua đây, nhà trường đã có những đổi mới trong phương pháp dạy và học giờ ngoại khoá, chú trọng giảng dạy các kiến thức về DS/SKSS VTN/TN và các kỹ năng đối mặt với cuộc sống, rèn luyện các kỹ năng diễn thuyết, trao đổi, tìm ra hướng đi đúng, cách ứng xử hay cho học sinh. Đối với các em học sinh đã tự trang bị cho mình đời sống tinh thần lành mạnh, phong phú thông qua các buổi ngoại khóa, nghiên cứu tài liệu, sách vở, xem phim, sưu tầm những bài học về kỹ năng sống. Bên cạnh đó, tạo được môi trường thân thiện, gia đình thân thiện, cộng đồng thân thiện cũng là giải pháp góp phần trang bị phong phú vốn kỹ năng sống cho các bạn trẻ việc giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản.

Với những kết quả đạt được trong thời gian thí điểm, Mô hình sẽ được tiếp tục triển khai và nhân rộng trong các trường THPT trong thời gian tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Lương

Nguồn tin: Chi cục Dân số- KHHGĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn