18:17 EST Thứ hai, 27/02/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thông GDSK » Bài giáo dục sức khoẻ

Phòng chống cúm gia cầm lây lan sang người

Thứ ba - 09/09/2014 20:44
Phòng chống cúm gia cầm lây lan sang người

Phòng chống cúm gia cầm lây lan sang người

Cúm A/H5N1 và Cúm A/H6N5 là bệnh cúm gia cầm có thể lây sang người, gây bệnh nguy hiểm. Để phòng ngừa cúm gia cầm lây sang người, không tẩy chay gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, chúng ta cần áp dụng một số biện pháp sau:
1. Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm:
- Không vận chuyển, kinh doanh, buôn bán, giết mổ gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm dịch của cơ quan thú y.
- Sử dụng bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, ủng khi giết mổ hoặc tiếp xúc trực tiếp với gia cầm.
2. Người tiêu dùng:
- Tuyệt đối không giết mổ và sử dụng thịt gia cầm bị bệnh, gia cầm chết không rõ nguyên nhân.
- Chỉ sử dụng thịt gia cầm đã nấu chín kỹ.
- Thực hiện ăn chín, uống chín, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng trong ngày.
- Khi có biểu hiện ho, sốt cao, chảy nước mũi nhiều cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.
3. Các cơ quan chức năng:
- Tăng cường  thông tin, truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa dịch cúm gia cầm xảy ra trên người.
- Xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm nhập lậu, gia cầm bị bệnh, chết hoặc không rõ nguồn gốc.
Vì sức khỏe cộng đồng, hãy chung tay ngăn chặn dịch cúm gia cầm và bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.

Nguồn tin: Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn