12:18 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm » Bản tin

Tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về An toàn thực phẩm cho cơ sở thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý

Thứ tư - 22/03/2017 04:44
           Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-SYT ngày 09/01/2017 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành Y tế Bắc Giang năm 2017. Ngày 16/3/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang tố chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng ăn uống; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khách sạn; cơ sở chế biến xuất ăn sẵn) thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh quản lý. Tham dự có Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn, các đối tượng tham gia tập huấn là các chủ cơ sở thực phẩm và người được giao phụ trách quản lý an toàn thực phẩm của cơ sở.
          Tại buổi tập huấn báo cáo viên của Chi cục ATVSTP đã trình bày, phổ biến các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất (nước uống đóng chai; nước đá dùng liền; cơ sở sản xuất bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm) và các quy định đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn thực hiện các quy định về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm; ghi nhãn hàng hóa và thực hiện kiểm nghiệm mẫu sản phẩm định kỳ trong sản xuất thực phẩm; thực hiện chế độ kiểm thực 03 bước, thực hiện lưu mẫu thức ăn chín đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống …; chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, khai báo ngộ độc thực phẩm nếu có xảy ra; phổ biến những quy định, Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; công khai đường dây nóng về an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp.
            Trên cơ sở các nội dung đã được phổ biến tại buổi tập huấn, Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Bắc Giang yêu cầu cơ sở thực phẩm nghiêm túc triển khai và thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và phục vụ ăn uống; tích cực phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp. 

Tác giả bài viết: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn