03:54 EDT Thứ năm, 26/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong ngành y tế

Thứ năm - 11/01/2018 23:14
Sở Y tế Bắc Giang vừa xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong ngành y tế từ ngày 12/01/2018 đến hết ngày 02/4/2018 nhằm tăng cường truyền thông kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn.
Thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Sở Y tế triển khai một số nội dung và biện pháp thực hiện, đó là: Xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội Xuân 2018 theo hướng dẫn của cấp trên và của địa phương.

Chủ động rà soát việc điều tra, thống kê, phân loại, lập sổ quản lý cơ sở thực phẩm; đăng ký chỉ tiêu kế hoạch công tác bảo đảm ATTP; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra về ATTP theo quy định và theo hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. Chủ động, tích cực triển khai giám sát, phòng chống các sự cố về ATTP.

Triển khai đợt tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, kết hợp với truyền thông trực tiếp và sử dụng hình ảnh trực quan (băng rôn, tờ rơi, tranh poster...) để chuyển tải thông điệp truyền thông tới các nhóm đối tượng truyền thông; vận động nhân dân thực hành tốt ATTP trong tổ chức việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng những đơn vị, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP theo quy định.

Phối hợp với đơn vị liên quan tham mưu cho người có thẩm quyền quyết định thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP và chỉ đạo triển khai thực hiện. Tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp thực phẩm theo đúng Quyết định số 2185/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang để tránh chồng chéo, gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất, tập huấn cho lực lượng chuyên môn để chủ động khắc phục các sự cố về ATTP.

Duy trì có hiệu quả hoạt động của hệ thống giám sát dịch bệnh trong ngành y tế nhằm phát hiện sớm các sự cố về ATTP; khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp theo Công văn số 3365/BCĐLN-KGVX ngày 25/10/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Giang về việc phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn