17:54 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn kiến thức quản lý ATTP

Thứ ba - 15/08/2017 04:02
            Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-SYT ngày 18/5/2017 của Sở Y tế Bắc Giang về việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017. Để nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý về ATTP cho cán bộ làm công tác quản lý ATTP của TTYT huyện, thành phố và Chi cục ATVSTP. Chi cục ATVSTP tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức về công tác quản lý ATTP từ ngày 09/8-11/8/2017. Tại buổi tập huấn các báo cáo viên của Chi cục ATVSTP đã truyền đạt các kiến thức về ATTP; hướng dẫn triển khai và kỹ năng thực hành trong công tác quản lý nhà nước về ATTP như: Một số quy định trong quản lý nhà nước về ATTP; những vấn đề chung về giáo dục, truyền thông về ATTP; ô nhiễm thực phẩm và đại cương ngộ độc thực phẩm; điều kiện  bảo đảm ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Y tế; nội dung cơ bản về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý và công tác thống kê, phân loại và tổ chức quản lý cơ sở thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Y tế.
             Để gắn giữa lý thuyết và thực hành, các báo cáo viên đã đưa ra một số tình huống để cho các học viên thực hành kiểm tra, đánh giá điều kiện về ATTP và phân loại đối với loại hình sản xuất nước uống đóng chai; dịch vụ ăn uống (bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố); tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về ATTP đối với hành vi vi phạm hành chính; hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để chuyển hồ sơ kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.
             Trên cơ sở những kiến thức đã tiếp thu được thông qua tập huấn sẽ được các học viên triển khai áp dụng vào thực tiễn cũng như chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn cho tuyến xã, phường, thị trấn trong tổ chức thực hiện để nâng cao hiệu quả của công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Chi cục ATVSTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn