11:53 EDT Thứ sáu, 24/03/2017

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

GIỚI THIỆU

Trang nhất » Hỏi đáp

Lên phía trên
Xin cấp giấy chứng nhận chưa đăng kí cấp chứng chỉ hành nghề tại Băc Giang
Câu hỏi:
Kính gửi: Sở Y tế tỉnh Bắc Giang
Tên tôi là Nguyễn Ngọc Mai Hương; Sinh ngày : 10/4/1990
Hộ khẩu : Cầu Từ - Phượng Sơn - Lục Ngạn - Bắc Giang
Tốt nghiệp : năm 2012
Bằng đào tạo chuyên môn: Cử nhân điều dưỡng tại trường Đại học YERSIN, Đà Lạt, Lâm Đồng - số hiệu bằng: 145115.
Hiện nay, Tôi đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận không đăng kí xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Băc Giang, tôi cần làm những thủ tục gì ?
Trả lời:
Tại Khoản 3, Điều 7, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, quy định: “Chứng chỉ hành nghề do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp, cấp lại theo mẫu quy định và “mỗi cá nhân chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề”.
1. Gồm đơn đề nghị xác nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y ( có mẫu gửi kèm).
2. Giấy chứng minh nhân dân bản phô tô (có chứng thực hoặc công chứng – nếu ở xa) và mang theo bản gốc để đối chiếu.
3. Gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện ( nếu ở xa) về phòng QLHNYDTN – Sở Y tế Bắc Giang.
Sau khi kiểm tra, rà soát đối chiếu với hồ sơ đang quản lý tại cơ quan, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận cho bạn sau 3-5 ngày làm việc.
 
Mẫu đơn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 
                    Bắc Giang, ngày     tháng    năm 201….
              ĐƠN ĐỀ NGHỊ
 
Chứng nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y
Kính gửi: Sở Y tế Bắc Giang
Họ và tên:………………………………………………Nam/Nữ
Ngày………tháng……..năm………..
Nguyên quán:……………………………………………………………………
Trú quán:………………………………………………………………………..
GCMND số:………………., ngày cấp……/……/……, nơi cấp:………………
Trình độ chuyên:………………………………………………………………...
Bằng tôt nghiệp số:…………….............ngày cấp:……/…../……., nơi cấp:……
Hiện đang công tác tại:………………………………………………………….
Thực hiện hiện Luật số 40/2009/QH12, ngày 23/11/2009 về Khám bệnh, chữa bệnh.
Để có cơ sở pháp lý đăng kí xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Sở Y tế…………
Nay kính đề nghị Sở Y tế Bắc Giang chứng nhận Tôi không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang.
Tôi cam đoan sự việc trên là đúng, nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Xin trân thành cảm ơn !
                                                                                                       Người đứng đơn
                                                                                                     (Kí và ghi rõ họ tên)
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Xin cấp giấy xác nhận không hành nghề tại tỉnh Bắc Giang
Câu hỏi:
Kính gửi sở y tế Bắc Giang.
Tôi muốn hỏi về vấn đề y tế như sau : Tôi có hộ khẩu tại Bắc Giang, sau khi tốt nghiệp đại học tôi đã làm việc tại hưng yên. Trong thời gian làm việc tại đây Tôi có đăng kí đứng tên phòng khám chuyên khoa, và khi đăng kí Tôi cần xin giấy xác nhận không hành nghề tại Bắc Giang.Nhưng sau đó Tôi lại Chuyển lên Hà Nội để làm việc và ở Hà Nội Họ yêu cầu cần xin lại giấy xác nhận không hành nghề tại Bắc Giang. Vậy xin hỏi Tôi có được cấp lần 2 nữa không . Xin cảm ơn!
Trả lời:
Về việc xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang, theo quy định tại khoản 1 và 7 , Điều 11, Mục 3, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Nguyên tắc đăng ký hành nghề được quy định, cụ thể như sau:
- Một người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không được đồng thời làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật từ hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trở lên.
- Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác với nơi mình đang hành nghề để bảo đảm tính liên tục, ổn định trong cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.
Như vậy, bạn đọc đã được Sở Y tế Bắc Giang xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế Hưng Yên đã cấp phép hành nghề của phòng khám chuyên khoa. Đến nay, phòng khám chuyên khoa đó không hoạt động nữa và Sở Y tế Hưng Yên sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa của bạn.
Đến nay, bạn muốn hành nghề tại Hà Nội, sẽ phải trình giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang và quyết định đã thu hồi giấy phép hành nghề tại Hưng Yên là đủ điều kiện cấp phép mới ( nếu có thời gian làm việc liên tục).
Theo quy định, việc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu bạn xuất trình giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang là đúng. Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận không đăng kí hành nghề lần thứ 2, với điều kiện sau:
* Bạn nộp Đơn xin xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang kèm theo Quyết định của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên về việc Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa của bạn.
* Trên cơ sở đó, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang cho bạn.
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.

Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Hồ sơ Cấp Chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Năm 2012, Tôi tốt nghiệp trường trung cấp y, với Văn bằng Điều dưỡng viên trung học, nay muốn được xin cấp chứng chỉ hành nghề, thì thủ tục Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề như thế nào ?
Xin cảm ơn !
( Hoàng Văn T. Phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang)
Trả lời:
Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Y, bạn cần có các thủ tục sau:
Theo quy định tại Điều 5, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể như sau:
1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu 01;
2. Bản sao có chứng thực văn bằng;
3. Giấy xác nhận quá trình thực hành;
4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là xã) nơi cư trú hoặc xác nhận của thủ trưởng đơn vị nơi công tác;
5. Phiếu lý lịch tư pháp;
6. Hai ảnh (04 x 06 cm) được chụp kiểu chứng minh thư nhân dân, trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.
Sau hoàn thiện thủ tục sẽ nộp về Bộ phận một cửa của Văn phòng Sở Y tế Bắc Giang, các thủ tục xét, cấp được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng.
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.

Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Xác nhận không hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang
Câu hỏi:
Trước tiên, Tôi xin trân thành cám ơn Sở Y tế Bắc Giang đã trả lời câu hỏi của tôi một cách nhanh nhất.
Thêm một vướng mắc của cá nhân tôi gửi tới Quý sở Y tế như sau :
Tôi đã có chứng chỉ do Sở Y tế Hưng Yên cấp, Giấy chứng nhận thâm niên công tác 5 năm do Sở Y tế Hưng Yên cấp, Giấy xác nhận không hành nghề y tại tỉnh nhà. Trong quá trình hoàn thành thủ tục tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cần xin thêm giấy xác nhận không hành nghề tại Hưng Yên. Khi Tôi liên hệ với Sở Y tế Hưng Yên thì được trả lời là theo Luật thì Hưng Yên sẽ không cấp cho tôi giấy xác nhận đó mà chỉ trả lời Nếu Sở Y tế Hà Nội có Công Văn gửi tới Sở Y tế Hưng Yên đề nghị xác nhận Tôi hiện có hành nghề tại Hưng Yên hay không thì Hưng Yên có trách nhiệm trả lời và xác nhận cho tôi là không hành nghề tại Hưng Yên theo công văn. Vậy, xin hỏi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu là đúng hay sai và Sở Y tế Hưng Yên trả lời cho tôi như vậy có đúng không ? Rất mong câu trả lời của Quý sở để tôi có thể hoàn thành Hồ Sơ .
Lời cuối cùng xin kính chúc Sở Y tế Bắc Giang sức khỏe và thành công !
Trả lời:
Việc xác nhận không đăng kí hành nghề tại Hưng Yên, mà Sở Y tế Hà Nội yêu cầu: theo quy định tại khoản 1, Điều 11, Mục 3, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, về nguyên tắc đăng ký hành nghề được quy định, cụ thể như sau:
Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác…
Sau khi kiểm tra, rà soát, đối chiếu hồ sơ xin cấp phép hành nghề của bạn, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cần bổ xung thêm trong Hồ sơ là giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Hưng Yên là đúng theo quy định.
Việc này, có hai cách tiến hành:
+  Sở Y tế Hà Nội có công văn gửi Sở Y tế Hưng Yên xin xác nhận bạn không đăng kí xin cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh Hưng Yên và Sở Y tế Hưng Yên sẽ có công văn phúc đáp trả lời nội dung yêu cầu trên.
+ Hoặc, bạn trực tiếp đề nghị Sở Y tế Hưng Yên xác nhận không đăng kí cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh Hưng Yên.
Vì thế, với sự thông thái của bạn, bạn nên lựa chọn phương án nào nhanh nhất và phù hợp nhất đề sớm hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép.
Chúc bạn thành công !Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Cấp chứng chỉ hành nghề ở tỉnh khác
Câu hỏi:
Hiện nay tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề ở tỉnh khác và họ nói tôi về Bắc Giang xin giấy xác nhận chưa cấp chứng chỉ hành nghề ở Bac Giang. Tôi hỏi ở Băc Giang có cho giấy đó không ? tôi nge nói bây giờ ở Bắc Giang họ không cho giấy đó. Vậy tôi cần xin giấy đó ở đâu ? xin cám ơn !
Trả lời:
Căn cứ khoản 3, Điều 7, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, quy định: “Chứng chỉ hành nghề do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp, cấp lại theo mẫu quy định và “mỗi cá nhân chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề”.
1. Gồm đơn đề nghị xác nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y ( có mẫu gửi kèm).
2. Phô tô Giấy chứng minh nhân dân (có chứng thực hoặc công chứng – nếu ở xa) và mang theo bản gốc để đối chiếu.
3. Nếu ở xa, gửi qua đường Bưu điện trực tiếp về phòng QLHNYDTN – Sở Y tế Bắc Giang ( nếu có gửi kèm theo phong bì dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận, để chúng tôi gửi lại giấy xác nhận cho bạn).
Sau khi kiểm tra, rà soát đối chiếu với hồ sơ đang quản lý tại cơ quan, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận cho bạn sau 3-5 ngày làm việc.
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Mẫu 01
 
1CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Bắc Giang, ngày     tháng    năm 201….
 
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Chứng nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y
 
Kính gửi: Sở Y tế Bắc Giang
 
Họ và tên:………………………………………………Nam/Nữ
Ngày………tháng……..năm………..
Nguyên quán:……………………………………………………………………
Trú quán:………………………………………………………………………..
GCMND số:………………., ngày cấp……/……/……, nơi cấp:………………
Trình độ chuyên:………………………………………………………………...
Bằng tôt nghiệp số:…………….............ngày cấp:……/…../……., nơi cấp:……
Hiện đang công tác tại:………………………………………………………….
Thực hiện hiện Luật số 40/2009/QH12, ngày 23/11/2009 về Khám bệnh, chữa bệnh.
Để có cơ sở pháp lý đăng kí xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Sở Y tế…………
Nay kính đề nghị Sở Y tế Bắc Giang chứng nhận Tôi không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang.
Tôi cam đoan sự việc trên là đúng, nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Xin trân thành cảm ơn !
                                                                                      Người đứng đơn
                                                                                                     (Kí và ghi rõ họ tên)
 
 
Mẫu 02
 
1CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Bắc Giang, ngày        tháng      năm 201…
 
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Chứng nhận không đăng kí xin cấp Giấy phép hành nghề Y
 
Kính gửi: Sở Y tế Bắc Giang
 
Họ và tên:………………………………………………Nam/Nữ
Ngày………tháng……..năm………..
Nguyên quán:……………………………………………………………………
Trú quán:………………………………………………………………………..
GCMND số:………………., ngày cấp……/……/……, nơi cấp:………………
Trình độ chuyên:………………………………………………………………...
GCCHN số:…………/…….-CCHN, ngày cấp:……/…../201 , nơi cấp: Bắc Giang
Hiện đang hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại:
Thực hiện hiện Luật số 40/2009/QH12, ngày 23/11/2009 về Khám bệnh, chữa bệnh. Để có cơ sở pháp lý đăng kí xin cấp Giấy phép hoạt động hành nghề Y.
Nay kính đề nghị Sở Y tế Bắc Giang chứng nhận Tôi không đăng kí xin cấp Giấy phép hoạt động hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang.
Tôi cam đoan sự việc trên là đúng, nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Xin trân thành cảm ơn !
                                                                                                       Người đứng đơn
                                                                                                     (Kí và ghi rõ họ tên)
Lên phía trên
Xin cấp Chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Năm 2013, Tôi tốt nghiệp trường trung cấp y, với Văn bằng Điều dưỡng viên trung học, nay muốn được xin cấp chứng chỉ hành nghề thì cần những điều kiện như thế nào ?

Xin cảm ơn !
( Hoàng Văn T. Phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang)
Trả lời:
Để xin cấp chứng chỉ hành nghề Y, bạn cần có các điều kiện sau:
Theo quy định tại khoản a, Điều 16, Mục 4, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, về xác nhận về thời gian thực hành, đó là:
* Đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012:
- Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
- Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh chưa đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thời gian đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012 được tính là thời gian thực hành (xác định từ thời điểm có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng) và phải tiếp tục thực hành đến khi đủ 09 tháng để được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
- Nếu đã có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng sau đó đã không thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 02 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thì phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh.
* Đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh sau ngày 01/01/2012, phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh, gồm: Đơn đề nghị thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ( Phụ lục số 07); Quyết định về việc tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ( Phụ lục số 08 ); Hợp đồng thực hành khám bệnh, chữa bệnh ( Phụ lục số 09 ), thời gian khám bệnh, chữa bệnh đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp.
Như vậy, bạn tốt nghiệp năm 2013, thì phải thực hành đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp, sau đó chủ cơ sở sẽ xác nhận thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh  theo quy định (Phụ lục số 10).
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Thời gian thực hành
Câu hỏi:
Kính gửi SYT Bắc Giang !
Kính gửi trưởng phòng quản lý hành nghề y tư nhân ?
Tôi là Nguyễn Thanh Lan.
Hộ Khẩu Bắc Ninh.
Tôi đã đọc các nội dung trả lời của quý sở tới bạn đọc .
Tôi vẫn băn khoăn chưa rõ về việc xác nhận thời gian thực hành như sau : 18 được xác nhận là thời gian thực hành trong bệnh viện, vậy còn 36 tháng tiếp theo để được tính là 54 tháng. Nhưng xin hỏi 36 tháng tiếp vẫn là thời gian thực hành tại cơ sở có giường bệnh hay có thể tại các phòng khám y tư nhân ? Rất mong SYT trả lời sớm ! Tôi xin trân thành cám ơn !
Trả lời:
Tại mục c, khoản 5, Điều 23 Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày của Bộ Y tế đã quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà bệnh viện đăng ký hoạt động;
- Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng.
Như vậy, bạn phải có thời gian tham gia khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng ( thời gian đó được tính là toàn thời gian khám chữa bệnh trong bệnh viện hoặc 18 tháng thực hành tại bệnh viện và 36 tháng tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh)./.
 Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN